LỄ RA MẮT CUỐN SÁCH LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ XÃ LÊ CHUNG GIAI ĐOẠN 1930-2022

Ngày 15/12/2023 Tại Hội trường UBND xã Lê Chung tổ chức buổi buổi Lễ ra mắt cuốn sách lịch sử Đảng bộ xã Lê Chung giai đoạn 1930-2022 dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Lục An Khánh Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân dân huyện Hòa An, đồng chí Nông Thị Hồng Cư Chuyên viên Ban Tuyên giáo huyện Hòa An, Lãnh đạo xã có đồng chí Nông Phương Đông Bí thư Đảng ủy xã Lê Chung, đồng chí Hoàng Văn Hát Nguyên Bí thư Đảng ủy xã, Trưởng ban chỉ đạo biên soạn cuốn sách Lịch sử Đảng bộ xã, Đồng chí Hoàng Văn Thọ Phó bí thư thường trực, Phó ban chỉ đạo, Đồng chí Hoàng Trung Văn Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Phó ban chỉ đạo cùng các đồng chí thành viên ban chỉ đạo, tổ biên soạn, tổ sưu tầm, các đồng chí nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ, các đồng chí cán bộ công chức, bí thư chi bộ trưởng xóm, các đồng chí đảng viên tiêu biểu. Buổi lễ các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt quá trình tổ chức sưu tầm, biên soạn Lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1930 -2022. Sau hơn 5 năm triển khai thực hiện sưu tầm, thu thập, tổng hợp và nghiên cứu tài liệu, trên cơ sở tiếp thu ý kiến đóng góp của các nhân chứng lịch sử và cán bộ qua các thời kỳ, Đảng ủy, UBND xã Lê Chung cùng Ban biên soạn, đến nay cuốn lịch sử Đảng bộ xã Lê Chung giai đoạn 1930-2022 đã được xuất bản, bao gồm 232 trang với 06 chương: Chương I: Khái quát tình hình của xã Lê Chung; Chương II: Nhân dân Lê Chung trong cuộc đấu tranh giành chính quyền và kháng chiến chống thực dân pháp 1930-1954; Chương III: Đảng bộ xã Lê Chung lãnh đạo nhân dân khôi phục kinh tế, xây dựng CNXH và kháng chiến chống mỹ1954-1975; Chương IV: Đảng bộ xã Lê Chung lãnh đạo nhân dân xây thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa 1976-1985; Chương V: Đảng bộ xã Lê Chung lãnh đạo nhân dân thực hiện công cuộc đổi mới toàn diện theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa 1986-2000; Chương VI: Đảng bộ xã Yên Nhân lãnh đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới 2001-2022; Phần phụ lục là danh sách Bí thư, phó Bí thư, Chi ủy chi bộ, BCH Đảng bộ qua các thời kỳ, một số hình ảnh về hoạt động của Đảng bộ, chính quyền và các đoàn thể chính trị - xã hội, về cơ sở hạ tầng, kinh tế, văn hóa truyền thống của địa phương.