HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG ỦY, ỦY BAN NĂM 2023

Ngày 04-01-2024, Đảng ủy xã Lê Chung tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024. Đồng chí Lục An Khánh, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Bám sát nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2023, Đảng ủy xã Lê Chung đã chủ động ban hành các văn bản chỉ đạo, lãnh đạo toàn diện trên các lĩnh vực. Kết quả 16/21 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, trong đó một số chỉ tiêu đạt cao như thu nhập bình quân đầu người đạt 25,4 triệu đồng/người/ năm, đạt 110,8%KH; thuốc lá 13 ha, đạt 200%KH; cây dứa 23 ha, đạt 100% KH; thu ngân sách trên địa bàn hơn 45 triệu đồng, đạt 108,7% chỉ tiêu giao. Qua rà soát, đánh giá, đến nay xã đạt 6/19 tiêu chí nông thôn mới. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được đẩy mạnh. 87,7% hộ đạt gia đình văn hóa; 9/9 làng đạt văn hóa, 3/3 cơ quan, đơn vị đạt văn hóa. Trong năm có 18 hộ thoát nghèo, đạt 112% KH. Hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 09 hộ, hiện nay đã giải ngân cho 09 hộ với số tiền 396 triệu đồng, đạt 100% KH. Công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện đúng theo quy định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội giữ vững, ổn định. Thực hiện hoàn thành nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2023. Kết nạp 06 Đảng viên mới, đạt 100% chỉ tiêu giao. 2/11 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 9/11 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đồng chí Lục An Khánh, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lục An Khánh, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị trong năm 2024, Đảng ủy, UBND xã Lê Chung cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt các văn bản của cấp trên; nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát; tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao chất lượng Đảng viên và kết nạp Đảng viên mới; tiếp tục tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 16-CT/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy; tổ chức giao ban đánh giá, phân loại hàng tháng; xây dựng lộ trình cụ thể thực hiện các chỉ tiêu năm 2024, đặc biệt là chỉ tiêu giải ngân, thu ngân sách. Hội đồng nhân dân xã thực hiện tốt công tác giám sát, tiếp xúc cử tri, nâng cao hiệu quả hoạt động 2 ban Hội đồng trong công tác thẩm tra. UBND xã triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội; đẩy mạnh thực hiện giải ngân 3 chương trình mục tiêu quốc gia; xóa nhà tạm, nhà dột nát. MTTQ và các đoàn thể tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, chuẩn bị tốt cho Đại hội MTTQ và Đại hội Hội LHTN. Chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn và quan tâm đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết,…

Đồng chí Lục An Khánh, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho tập thể chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Nhân dịp này, Đảng uỷ, UBND xã Lê Chung tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác trong năm 2023.

Các cá nhân hoàn thành  tốt nhiệm vụ năm 2023 được biểu dương, khen thưởng.