Hội đồng nhân dân xã Lê Chung tổ chức kỳ họp thứ 10, Khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026

Sáng ngày 29/12/2023, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Lê Chung tổ chức kỳ họp thứ 10, Khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Thị Bích Huệ Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Hòa An; Đồng chí Nông Phương Đông Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Hoàng Trung Văn Phó BT Đảng ủy, CT UBND xã; cán bộ công chức, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội xã; Bí thư Chi bộ, các đại biểu HĐND xã khoá XX nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo xã báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2023; nhiệm vụ giải pháp năm 2024; về dự toán thu ngân sách sách Nhà nước trên địa bàn, dự toán thu, chi ngân sách xã và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2024; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Thường trực HĐND xã tổng hợp báo cáo trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của ủy ban MTTQ Việt Nam xã với HĐND, UBND xã; báo cáo thẩm tra của các ban HĐND xã về tình hình và kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2023; nhiệm vụ, giải pháp năm 2024.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí đồng chí Nông Phương Đông Bí thư Đảng ủy xã chỉ đạo các ban, ngành, các chi bộ, xóm  khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện tốt những Nghị quyết của kỳ họp, để sớm đưa các Nghị quyết của HĐND huyện, xã đi vào cuộc sống ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2024, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2024.

Kỳ họp đã thông qua 06 nghị quyết gồm: Nghị quyết phê chuẩn Kế hoạch phát triển kinh tế -xã hội năm 2024; Nghị quyết về dự toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, dự toán thu, chi ngân sách xã và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2024; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND xã Lê Chung; Nghị quyết dự toán đảm bảo hoạt động của HĐND xã Lê Chung năm 2024; Nghị quyết ban hành quy chế hoạt động của HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 sửa đổi, bổ sung; Nghị quyết phê duyệt bổ sung danh mục công trình thuộc nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn xã Lê Chung, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.